Mini's Chennai Street Food
Learn how to make - Hyderabadi Mutton Biryani - மட்டன் பிரியாணி
Recipe in english:
Ingredients:
Clove - 4 piece
Cinnamon- 1/2 piece
Cardamom - 5 grams
Briyani leaf - 2 piece
Fennel seeds -1/2 tbl spoon
Cumin/ seeragam - 1/2 tbl spoon
Star pattai - 1 piece
Oil - 4 Tbl spoon
Onion - 2
Salt - 1/2 Tbl spoon
Ginger Garlic paste- 1 Tbl spoon
Tomato- 1 1/2 piece
Briyani Masala - 1/2 Tbl spoon
Curd - 1 Tbl spoon
Mutton- 1 KG
Red chilli - 1 Tbl spoon
Mint leaves- 1 Hand picked
Coriander leaf - 1 Hand picked
Water - 2 Glass (2 x 180 ML)
Briyani Rice - 5 cup
Water - 7 1/2 Glass
Oil - 1 Tbl spoon
Ghee - 2 Tbl spoon
Turmeric Powder - 1 Tea spoon in 25 ml of water
தமிழில் செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்:
கிராம்பு - 4 துண்டு
இலவங்கப்பட்டை- 1/2 துண்டு
ஏலக்காய் - 5 கிராம்
பிரியாணி இலை - 2 துண்டு
பெருஞ்சீரகம் விதைகள் -1/2 டி.பி.எல் ஸ்பூன்
சீரகம் / சீராகம் - 1/2 டிபிஎல் ஸ்பூன்
நட்சத்திர பட்டாய் - 1 துண்டு
எண்ணெய் - 4 டிபிஎல் ஸ்பூன்
வெங்காயம் - 2
உப்பு - 1/2 டிபிஎல் ஸ்பூன்
இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 டி.பி.எல் ஸ்பூன்
தக்காளி- 1 1/2 துண்டு
பிரியாணி மசாலா - 1/2 டிபிஎல் ஸ்பூன்
தயிர் - 1 டிபிஎல் ஸ்பூன்
மட்டன்- 1 கே.ஜி.
சிவப்பு மிளகாய் - 1 டிபிஎல் ஸ்பூன்
புதினா இலைகள்- 1 கை எடுக்கப்பட்டது
கொத்தமல்லி இலை - 1 கை எடுக்கப்பட்டது
நீர் - 2 கண்ணாடி (2 x 180 எம்.எல்)
பிரியாணி அரிசி - 5 கப்
நீர் - 7 1/2 கண்ணாடி
எண்ணெய் - 1 டிபிஎல் ஸ்பூன்
நெய் - 2 டிபிஎல் ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 25 மில்லி தண்ணீரில் 1 டீ ஸ்பூன்
Comments
Post a Comment