Hyderabadi Mutton Biryani, Mutton Biryani Recipe, Lamb Biryani #MuttonBiryani | மட்டன் பிரியாணி

 Mini's Chennai Street Food

Learn how to make - Hyderabadi Mutton Biryani - மட்டன் பிரியாணி

 


 

Recipe in english:

 

Ingredients: 
Clove - 4 piece
Cinnamon- 1/2 piece
Cardamom - 5 grams
Briyani leaf - 2 piece
Fennel seeds -1/2 tbl spoon
Cumin/ seeragam -  1/2 tbl spoon
Star pattai - 1 piece
Oil - 4 Tbl spoon
Onion - 2
Salt - 1/2 Tbl spoon
Ginger Garlic paste- 1 Tbl spoon
Tomato- 1 1/2 piece
Briyani Masala - 1/2 Tbl spoon
Curd - 1 Tbl spoon
 
Mutton- 1 KG
Red chilli - 1 Tbl spoon
Mint leaves- 1 Hand picked
Coriander leaf - 1 Hand picked
Water - 2 Glass (2 x 180 ML)
 
Briyani Rice - 5 cup
Water - 7 1/2 Glass
Oil - 1 Tbl spoon
Ghee - 2 Tbl spoon
Turmeric Powder - 1 Tea spoon in 25 ml of water 
 
 

 


  

 

      


தமிழில் செய்முறை
தேவையான பொருட்கள்:

கிராம்பு - 4 துண்டு

இலவங்கப்பட்டை- 1/2 துண்டு

ஏலக்காய் - 5 கிராம்

பிரியாணி இலை - 2 துண்டு

பெருஞ்சீரகம் விதைகள் -1/2 டி.பி.எல் ஸ்பூன்

சீரகம் / சீராகம் - 1/2 டிபிஎல் ஸ்பூன்

நட்சத்திர பட்டாய் - 1 துண்டு

எண்ணெய் - 4 டிபிஎல் ஸ்பூன்

வெங்காயம் - 2

உப்பு - 1/2 டிபிஎல் ஸ்பூன்

இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 டி.பி.எல் ஸ்பூன்

தக்காளி- 1 1/2 துண்டு

பிரியாணி மசாலா - 1/2 டிபிஎல் ஸ்பூன்

தயிர் - 1 டிபிஎல் ஸ்பூன்
 
மட்டன்- 1 கே.ஜி.

சிவப்பு மிளகாய் - 1 டிபிஎல் ஸ்பூன்

புதினா இலைகள்- 1 கை எடுக்கப்பட்டது

கொத்தமல்லி இலை - 1 கை எடுக்கப்பட்டது

நீர் - 2 கண்ணாடி (2 x 180 எம்.எல்) 
 
பிரியாணி அரிசி - 5 கப்

நீர் - 7 1/2 கண்ணாடி

எண்ணெய் - 1 டிபிஎல் ஸ்பூன்

நெய் - 2 டிபிஎல் ஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 25 மில்லி தண்ணீரில் 1 டீ ஸ்பூன் 
 

Comments